Bật mí 5 cách sắp xếp bàn học đơn giản và gọn gàng

8 tháng trước
1,1k lượt xem
Phụ lục
 • 1. Biết cách sắp xếp bàn học ngăn nắp mang lại những lợi ích gì?
 • 2. Gợi ý 5 cách sắp xếp bàn học hợp lý, gọn gàng và ngăn nắp
 • 3. Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện các cách sắp xếp bàn học
 • 4. Kết luận

Việc sắp xếp bàn học gọn gàng và hợp lý là một yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên không gian học tập thoải mái. Nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp bàn học để đạt được hiệu suất học tập tối ưu, vậy hãy cùng Togihome tìm hiểu nhé.

1. Biết cách sắp xếp bàn học ngăn nắp mang lại những lợi ích gì?

Cách sắp xếp bàn học ngăn nắp mang lại những lợi ích gìCách sắp xếp bàn học ngăn nắp mang lại những lợi ích gì

Cách sắp xếp bàn học ngăn nắp, gọn gàng và hài hòa mang lại nhiều ưu điểm quan trọng cho quá trình học tập và phát triển của trẻ. Đặc biệt, trong trường hợp không gian học hẹp, việc này càng trở nên cần thiết:

 • Xây dựng tính kỷ luật: Việc sắp xếp sách vở và dụng cụ học tập giúp trẻ phát triển thói quen kỷ luật, sự gọn gàng và phong cách sống khoa học từ sớm. Đây là nền tảng quan trọng giúp trẻ xây dựng những thói quen tốt về học tập và cuộc sống.
 • Phát triển khả năng tự lập: Cho trẻ tự quản lý góc học tập thúc đẩy tính tự lập, gắn liền với trách nhiệm với sách vở và dụng cụ học tập. Dần dần, trẻ hình thành khả năng tự chủ, tạo động lực học tập và phát triển.
 • Tạo không gian thoải mái: Bàn học gọn gàng mang lại không gian phòng rộng rãi hơn. Trẻ cảm nhận sự thoải mái khi học, không bị áp đặt bởi mớ sách vở.

2. Gợi ý 5 cách sắp xếp bàn học hợp lý, gọn gàng và ngăn nắp

2.1. Dọn rác bàn học thường xuyên

Thực hiện các cách dọn bạn học bất kể lúc nàoThực hiện các cách dọn bạn học bất kể lúc nào

Việc dọn rác trên bàn học bất kể lúc nào là một trong những cách sắp xếp bàn học gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Khi bố trí một không gian học tập sạch sẽ và hài hòa, việc loại bỏ các vật thừa và rác thải là bước quan trọng. Ba mẹ cần bắt đầu bằng việc loại bỏ các vật không cần thiết như rác, vỏ bánh kẹo và giấy vụn. Không ngần ngại sắp xếp lại đồ đạc sau khi làm sạch để tạo ra một không gian học tập thoải mái.

Một chiếc thùng rác nhỏ nên được đặt gần bàn học hoặc dưới chân bàn để bé dễ dàng vứt rác và rèn luyện thói quen giữ gìn vệ sinh, tuân thủ quy tắc xử lý rác thải. Điều này không chỉ giúp trẻ giữ gìn môi trường học tập mà còn giáo dục trẻ về tầm quan trọng của việc duy trì môi trường sạch sẽ và gọn gàng.

>> GỢI Ý: 11 Ý Tưởng Trang Trí Lại Bàn Học Cũ Đơn Giản, Ấn Tượng

2.2. Sắp xếp đồ dùng học tập trên bàn theo vị trí đã quy định

Sắp xếp đồ dùng học tập trên bàn đúng nơi quy địnhSắp xếp đồ dùng học tập trên bàn đúng nơi quy định

Việc bố trí sách vở trên bàn học một cách ngăn nắp và gọn gàng là một trong những cách sắp xếp bàn học quan trọng nhất. Nó không chỉ thúc đẩy niềm say mê học tập của con, mà còn góp phần đem lại hiệu quả học tập tốt hơn. Quản lý hợp lý vị trí đồ dùng học tập trong không gian bàn học có thể tạo ra một môi trường học tập rộng rãi và thoải mái. 

Các vật dụng lớn, nặng nề nên được cất trong ngăn bàn hoặc giá sách để tránh chiếm diện tích quý báu trên bàn. Thêm vào đó, việc giúp con loại bỏ những đồ không cần thiết cũng là một trong những cách sắp xếp bàn học hợp lý để tạo ra một không gian học tập sắp xếp và hiệu quả hơn.

>> ĐỌC NGAY: Hướng Dẫn Cách Decor Bàn Học Đơn Giản

2.3. Chọn bàn học thông minh có kệ sách, ngăn kéo

Chọn bàn học thông minh có kệ sách, ngăn kéoChọn bàn học thông minh có kệ sách, ngăn kéo

Ba mẹ có thể giúp các con tạo thêm không gian lưu trữ cho đồ dùng học tập thông qua việc sử dụng các loại bàn học có tích hợp kệ sách hoặc bàn học thông minh. Những sản phẩm này được thiết kế kết hợp với giá sách, tạo điều kiện thuận lợi để con thực hiện các cách sắp xếp bàn học một cách ngăn nắp và gọn gàng.

Các mẫu bàn học thông minh còn có khả năng điều chỉnh chiều cao của chân bàn và kết hợp với ghế ngồi, tạo điều kiện phù hợp cho nhiều độ tuổi. Hình thức ngồi học đúng tư thế có thể giúp tránh các vấn đề sức khỏe như gù lưng hay cận thị trong quá trình học tập.

2.4. Phân loại các loại giấy tờ và tài liệu để thực hiện cách sắp xếp bàn học

Phân loại các loại giấy tờ và tài liệu khi thực hiện cách sắp xếp bàn họcPhân loại các loại giấy tờ và tài liệu khi thực hiện cách sắp xếp bàn học

Tài liệu, giấy tờ và sách vở là những yếu tố không thể thiếu trong quá trình học tập. Tuy nhiên, chính chúng cũng có thể gây ra tình trạng bàn học lộn xộn. Ba mẹ nên chỉ dẫn con cách sắp xếp bàn học, phân loại giấy tờ cần thiết và không cần thiết. Những giấy tờ không cần dùng có thể được đặt vào thùng rác để con học cách xử lý chúng.

2.5. Treo giấy tờ cần thiết và bài tập lên bảng nhớ

Treo giấy tờ cần thiết và bài tập lên bảng nhớTreo giấy tờ cần thiết và bài tập lên bảng nhớ

Tạo một không gian nhỏ trên bề mặt bàn học của trẻ để tạo thành một bảng thông tin là một phần quan trọng của quá trình học tập. Bảng này sẽ chịu trách nhiệm nhắc nhở trẻ về các nhiệm vụ cần thực hiện, từ việc theo dõi thời khóa biểu, hoàn thành bài tập, đến các công việc liên quan tại nhà và trường học. 

Bằng cách sắp xếp bàn học này, bé có thể dễ dàng ghi nhớ các thông tin quan trọng và xây dựng thói quen làm việc có kỷ luật từ khi còn nhỏ. Đây cũng là một cách đơn giản để thực hiện cách sắp xếp bàn học hiệu quả cho bé.

3. Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện các cách sắp xếp bàn học

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện các cách sắp xếp bàn họcMột số lưu ý quan trọng khi thực hiện các cách sắp xếp bàn học

Khi thực hiện cách sắp xếp bàn học, có một số lưu ý quan trọng cần được tuân theo để đảm bảo hiệu quả và thuận tiện cho quá trình học tập. 

 • Thứ nhất, hãy tạo sự ngăn nắp bằng cách loại bỏ những đồ vật không cần thiết và chỉ giữ lại những thứ thực sự cần thiết. 
 • Thứ hai, sắp xếp sách vở, giấy tờ và tài liệu theo một trật tự logic, giúp dễ dàng tìm kiếm khi cần. 
 • Thứ ba, việc sắp xếp các đồ dùng học tập vào các kệ sách hoặc bàn học thông minh cũng là một phương pháp hữu ích để tạo ra không gian rộng rãi và thoải mái.
 • Thứ tư, một điểm quan trọng khác là tạo một không gian nhỏ trên bàn học để làm bảng nhớ, giúp ghi chú các nhiệm vụ cần thực hiện, thời khoá biểu và công việc liên quan. Điều này giúp bé xây dựng thói quen làm việc có kỷ luật và quản lý thời gian một cách hiệu quả. 
 • Cuối cùng, luôn đảm bảo bàn học luôn được giữ sạch sẽ và ngăn nắp, giúp tạo môi trường thích hợp để học tập và phát triển. 

Trên đây là tổng hợp những lưu ý quan trọng khi thực hiện cách sắp xếp bàn học để giúp các con tối ưu hóa không gian học tập và thúc đẩy quá trình học tập của bé.

4. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách sắp xếp bàn học gọn gàng, ngăn nắp, khoa học và thẩm mỹ mà ba mẹ có thể áp dụng. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin cung cấp bởi Togihome đã giúp ba mẹ có thêm nhiều gợi ý và kinh nghiệm hữu ích để hướng dẫn con cải thiện không gian học tập tại nhà. Nếu muốn tìm hiểu nhiều cách hơn nữa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0966 773 095 hoặc theo dõi website https://togihome.vn/ để được cập nhật nhé.

https://togiprod.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/originals/photo-2023-05-19-11-26-44-rac9uf6cx55ytgb.webp
Nguyễn Đức Việt
 • Messenger
 • Zalo
 • LinkedIn
 • Twitter
 • Tiktok
https://togiprod.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/originals/photo-2023-05-19-11-26-44-rac9uf6cx55ytgb.webp
 • Messenger
 • Zalo
 • LinkedIn
 • Twitter
 • Tiktok
Nguyễn Đức Việt
Phụ lục
 • 1. Biết cách sắp xếp bàn học ngăn nắp mang lại những lợi ích gì?
 • 2. Gợi ý 5 cách sắp xếp bàn học hợp lý, gọn gàng và ngăn nắp
 • 3. Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện các cách sắp xếp bàn học
 • 4. Kết luận