Thi Công Nội Thất Văn Phòng - Tối Ưu Hóa Không Gian Làm Việc

10 tháng trước
532 lượt xem
Phụ lục
 • 1. Điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất văn phòng
 • 2. 4 hạng mục cần thi công nội thất văn phòng
 • 3. Một số lý do nên thi công nội thất văn phòng trọn gói
 • 4. Kết luận

Không gian làm việc ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất công việc của nhân viên. Tuy nhiên, bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về những điều cần lưu ý và các hạng mục thi công nội thất văn phòng. Vậy hãy cùng Togihome tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất văn phòng

1.1. Bố trí không gian hợp lý

Bố trí không gian hợp lýBố trí không gian hợp lý

Khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng, việc phân chia và bố trí không gian phải được xem trọng hàng đầu. Văn phòng cần được thiết kế sao cho thuận tiện cho mọi người làm việc và tạo ra một không gian thoải mái và tiện nghi nhất. 

Đặc biệt, trong quá trình thi công bạn cần đặc biệt chú trọng tới việc tạo ra một không gian sáng tạo. Để từ đó tạo điều kiện cho văn phòng trở thành một môi trường làm việc lý tưởng.

1.2. Quan tâm vật liệu khi thi công

Quan tâm vật liệu khi thi côngQuan tâm vật liệu khi thi công

Khi thi công nội thất văn phòng, có nhiều lựa chọn về vật liệu, mỗi vật liệu mang đến ưu nhược điểm và phong cách riêng cho không gian làm việc. Hiện nay, gỗ tự nhiên đặc biệt là gỗ óc chó được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì giá trị thẩm mỹ cao và phù hợp với nguồn tài chính. 

Sử dụng vách kính cường lực trong suốt làm vách ngăn giữa các phòng ban có thể dễ dàng quan sát và trao đổi công việc. Đồ nội thất từ gỗ tự nhiên dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác, tạo sự đa dạng trong không gian. Phong cách hiện đại và sáng tạo vẫn là xu hướng hợp lý trong lựa chọn bàn ghế làm việc.

1.3. Thi công nội thất văn phòng phù hợp với văn hóa công ty

Thi công nội thất văn phòng phù hợp với văn hóa công tyThi công nội thất văn phòng phù hợp với văn hóa công ty

Ngoài các yếu tố kỹ thuật và chất lượng, việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng phải phù hợp với hình ảnh của công ty là một yếu tố quan trọng cần được chú ý. Mỗi thiết kế mang đến một thông điệp và phong cách riêng, góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong quá trình thi công mọi chi tiết, màu sắc, bố cục, đồ trang trí và phong thủy phải tuân thủ các tiêu chuẩn để tạo sự thoải mái và thoải mái cho nhân viên. Sự sáng tạo và năng động trong thiết kế nội thất văn phòng thúc đẩy tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, hiểu rõ mong muốn của khách hàng và biến ý tưởng thành hiện thực để tạo nét độc đáo cho doanh nghiệp là mục tiêu thiết kế đáng được tôn trọng.

1.4. Bố trí ánh sáng văn phòng hợp lý

Bố trí ánh sáng văn phòng hợp lýBố trí ánh sáng khi thi công nội thất văn phòng hợp lý

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong tạo màu sắc và ảnh hưởng đến thị giác của người nhìn, đồng thời kích thích sự tươi mới, cảm hứng và năng lượng cho nhân viên. Ánh sáng phù hợp giúp tránh mệt mỏi và giảm thiểu căng thẳng cho mắt trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình thi công nội thất văn phòng, cần tránh lựa chọn ánh sáng có tông màu quá vàng hoặc quá trắng, vì có thể gây buồn ngủ hoặc mệt mỏi cho mắt.

Bên cạnh sử dụng ánh sáng từ đèn điện, cũng nên tận dụng ánh sáng tự nhiên, mang lại cảm giác thoải mái và thư thái, từ đó tăng hiệu suất làm việc gấp đôi. Để tận dụng ánh sáng tự nhiên trong phòng làm việc mà không gây chói mắt, có thể kết hợp dán phim cách nhiệt văn phòng hoặc decal dán kính.

2. 4 hạng mục cần thi công nội thất văn phòng

2.1. Thi công phòng giám đốc

Thi công nội thất văn phòng giám đốcThi công nội thất văn phòng giám đốc

Thi công nội thất văn phòng của Giám đốc là việc quan trọng trong việc tạo không gian phù hợp với vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, phong thủy cũng cần được chú trọng để mang lại vượng khí và tài lộc cho công ty.

Phòng Giám đốc không chỉ là nơi tiếp khách và đối tác quan trọng, mà còn phải thể hiện uy quyền. Trong thi công, nên lựa chọn khu vực có ánh sáng tự nhiên và lối vào rộng thoáng.

2.2. Nội thất phòng họp

Nội thất phòng họpNội thất phòng họp

Thiết kế thi công nội thất phòng họp là một phần quan trọng trong không gian văn phòng. Đây là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng cũng như gặp gỡ với ứng viên, khách hàng, và đối tác của công ty. Do đó, thi công nội thất phòng họp cần đạt sự sang trọng mà không quá phức tạp.

Vì vậy, thiết kế thi công nội thất văn phòng dùng để họp luôn được các doanh nghiệp chú trọng hàng đầu. Các nội thất trong phòng họp cần đảm bảo tính thống nhất, chuyên nghiệp và chất lượng cao.

2.3. Thi công nội thất phòng của nhân viên

Thi công nội thất phòng của nhân viênThi công nội thất phòng của nhân viên

Khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng làm việc cho nhân viên, các công ty cần chú trọng đến các yếu tố sau:

 • Tạo không gian rộng rãi và thoáng mát để đem lại sự thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc
 • Đảm bảo ánh sáng và thông gió phù hợp, đồng thời bảo vệ sự riêng tư của nhân viên khi kết hợp dán kính mờ văn phòng
 • Quan tâm đến yếu tố xanh - không gian có cây xanh để đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh và tốt cho sức khỏe của nhân viên
 • Sử dụng các tông màu trung tính để tạo sự chuyên nghiệp và tăng khả năng tập trung cho nhân viên.

2.4. Thi công khu vực lễ tân

Thi công khu vực lễ tânThi công khu vực lễ tân

Khi thi công nội thất văn phòng khu vực lễ tân, có những yếu tố quan trọng cần lưu ý như sau:

 • Khu vực lễ tân là điểm đặt biểu tượng của công ty, vì vậy khi thiết kế cần phản ánh đúng phong cách và đặc thù của doanh nghiệp.
 • Ngoài khu vực lễ tân, các doanh nghiệp cần chú trọng đến các phòng phụ trợ như khu vực pantry và khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên. Thiết kế và diện tích phải đáp ứng công năng sử dụng tốt nhất cho từng khu vực.

3. Một số lý do nên thi công nội thất văn phòng trọn gói

Một số lý do nên thi công nội thất văn phòng trọn góiMột số lý do nên thi công nội thất văn phòng trọn gói

Thi công nội thất văn phòng hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, bởi không gian văn phòng có thoải mái thì nhân viên làm việc mới được hiệu quả. Do đó, văn phòng có đẹp hay không đều phụ thuộc vào việc thi công ý tưởng trong thiết kế.

 • Khi chọn thi công trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
 • Hạn chế các khoản chi phí phát sinh trong quá trình thi công.
 • Đảm bảo tối ưu công năng sử dụng và đồng nhất từ đầu đến cuối.
 • Đảm bảo chất lượng và xây dựng hình ảnh công ty hiệu quả.
 • Bảo hành lâu dài và hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.
 • Dịch vụ thi công văn phòng trọn gói mang lại nhiều ưu điểm như trên cho doanh nghiệp.

4. Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm được những giải pháp thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp cho công ty, để có thể tạo ra không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966773095 hoặc theo dõi website togihome.vn để nhận được tư vấn tốt và nhanh nhất.

#thiết kế nội thất văn phòng
https://api.togihome.vn/storage/images/originals/photo-2023-05-19-11-26-44-rac9uf6cx55ytgb.webp
Nguyễn Đức Việt
 • Messenger
 • Zalo
 • LinkedIn
 • Twitter
 • Tiktok
https://api.togihome.vn/storage/images/originals/photo-2023-05-19-11-26-44-rac9uf6cx55ytgb.webp
 • Messenger
 • Zalo
 • LinkedIn
 • Twitter
 • Tiktok
Nguyễn Đức Việt
Phụ lục
 • 1. Điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất văn phòng
 • 2. 4 hạng mục cần thi công nội thất văn phòng
 • 3. Một số lý do nên thi công nội thất văn phòng trọn gói
 • 4. Kết luận