Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng - Xu Hướng Được Ưa Chuộng Hiện Nay

11 tháng trước
469 lượt xem
Phụ lục
 • 1. Lợi ích nổi bật khi thiết kế nội thất văn phòng
 • 2. Xu hướng mẫu thiết kế nội thất văn phòng phổ biến hiện nay
 • 3. Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng
 • 4. Kết luận

Thiết kế một văn phòng đẹp, tiện nghi và tiết kiệm diện tích không dễ dàng, đòi hỏi tuân thủ các nguyên tắc thiết kế khác nhau. Sau đây Togihome sẽ chia sẻ những lợi ích và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất hiện nay.

1. Lợi ích nổi bật khi thiết kế nội thất văn phòng

Lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng đẹpLợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng đóng vai trò quan trọng đối với năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, việc có một văn phòng đẹp và tiện nghi mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Thể hiện giá trị của doanh nghiệp: Văn phòng là bộ mặt của công ty, qua thiết kế không gian làm việc, doanh nghiệp có thể truyền tải giá trị thương hiệu.
 • Thể hiện văn hóa doanh nghiệp: Thiết kế nội thất của văn phòng đẹp thể hiện giá trị văn hóa của công ty. Không gian làm việc chuyên nghiệp và hấp dẫn giúp nâng cao uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
 • Tăng cường năng suất làm việc của nhân viên: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi và đẹp mắt khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ. Ngoài ra, không gian làm việc tiện nghi còn khơi dậy ý tưởng sáng tạo và tăng cường năng suất làm việc.
 • Thu hút nhân viên tài năng mới: Nhân viên thường muốn làm việc trong một môi trường văn phòng chuyên nghiệp, sang trọng và đẳng cấp. Vì vậy, công ty có văn phòng đẹp sẽ thu hút nhân viên tài năng gia nhập.

2. Xu hướng mẫu thiết kế nội thất văn phòng phổ biến hiện nay

2.1. Thiết kế khu vực giải trí và pantry

Thiết kế khu vực giải trí và pantryThiết kế khu vực giải trí và pantry

Trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng, không chỉ tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, mà các công ty cần tập trung đáng kể vào việc đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn của nhân viên.

Hiện nay, trong xu hướng thiết kế văn phòng độc đáo, các công ty, doanh nghiệp thường tập trung chính là khu vực pantry và khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên. Đây là những không gian được đặc biệt chú trọng, tạo nên sự độc đáo trong thiết kế nội thất văn phòng. Tại đây, nhân viên có thể tận hưởng không gian để thưởng thức bữa sáng, bữa trưa hoặc thư giãn trong những khoảnh khắc giải lao.

2.2. Trang trí và vẽ tường đa màu sắc

Trang trí và vẽ tường đa màu sắcTrang trí và vẽ tường đa màu sắc

Hiện nay, một xu hướng phổ biến được nhiều công ty, đặc biệt là các công ty Agency yêu thích đó là tập trung vào thiết kế không gian làm việc với mảng màu sắc độc đáo.

Thiết kế nội thất văn phòng bằng cách tạo ra các mảng tường đầy màu sắc, không chỉ mang lại hiệu ứng tạo sự kích thích cho thị giác của người nhìn, mà còn tạo nên một môi trường làm việc độc đáo và trẻ trung. Điều này mang lại sự thoải mái cho tất cả nhân viên trong công ty.

2.3. Không gian mở nhiều cây xanh

Hiện nay, phần lớn các văn phòng công ty đều có xu hướng muốn thiết kế các không gian làm việc mở, rộng rãi và kết hợp với việc sử dụng nhiều cây xanh. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho công ty và nhân viên.

Không gian mở nhiều cây xanhThiết kế nội thất văn phòng với không gian mở nhiều cây xanh

Thiết kế không gian làm việc mở tạo điều kiện cho sự giao tiếp và tương tác giữa các nhân viên. Nó giúp tăng cường sự gắn kết và tạo ra một tinh thần đồng đội mạnh mẽ trong tổ chức. Đồng thời, việc sử dụng cây xanh trong văn phòng góp phần tạo ra một môi trường làm việc trong lành, giảm căng thẳng và tạo cảm giác thư thái cho nhân viên.

Nhờ vào không gian làm việc mở và sự hiện diện của cây xanh, nhân viên có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên và tận hưởng không gian thoáng đãng. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên, mà còn tạo nên một môi trường làm việc tích cực, khuyến khích sáng tạo và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

3. Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng

3.1. Phân chia bố cục không gian hợp lý khi thiết kế

Phân chia bố cục không gian hợp lý khi thiết kếPhân chia bố cục không gian hợp lý khi thiết kế

Trong quá trình triển khai một dự án thiết kế nội thất văn phòng, việc nắm vững những thông tin cơ bản là rất quan trọng. Điều này bao gồm thông tin về diện tích mặt bằng, yêu cầu thiết kế và số lượng nhân viên làm việc.

Dựa trên các thông tin cơ bản trên, các kiến trúc sư sẽ tiến hành phác thảo và phân chia không gian sao cho tạo ra một môi trường làm việc thông thoáng. Việc thiết kế văn phòng đẹp luôn đảm bảo sự bố trí không gian hợp lý.

3.2. Phong cách thiết kế phù hợp với văn hóa công ty

Phong cách thiết kế phù hợp với văn hóa công tyPhong cách thiết kế phù hợp với văn hóa công ty

Mỗi công ty hay doanh nghiệp đều sở hữu một nét văn hóa đặc trưng riêng. Để thể hiện và lan tỏa văn hóa này, nhiều công ty đã lựa chọn sử dụng thiết kế văn phòng để phần nào thể hiện bản sắc của mình và tạo nên một không gian văn phòng đẹp. Các kiểu thiết kế nội thất văn phòng đẹp luôn đặc biệt chú trọng đến khía cạnh này.

Phương pháp này không chỉ tạo ấn tượng đối với nhân viên mà còn gây ấn tượng đối với khách hàng của công ty. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế cần được tính toán cẩn thận để đảm bảo phù hợp với hình ảnh và văn hóa của công ty, tránh gây những hiểu lầm không đáng có.

3.3. Ánh sáng phù hợp

Thiết kế ánh sáng phù hợpThiết kế ánh sáng phù hợp

Trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng, hệ thống chiếu sáng đóng vai trò quan trọng và đáng được quan tâm. Ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Một không gian văn phòng được chiếu sáng một cách hợp lý sẽ tạo cảm giác thoải mái và không gây buồn ngủ, từ đó cải thiện quá trình làm việc.

Ngoài ánh sáng từ đèn điện, cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng điện và mang lại nguồn sáng tích cực cho nhân viên trong quá trình làm việc.

3.4. Phù hợp với phong thủy

Phù hợp với phong thủyPhù hợp với phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng, tạo kiểu thiết kế đẹp. Văn phòng chất lượng kết hợp hài hòa nội thất và không gian phong thủy sẽ mang đến tài lộc và vượng khí cho công ty, đặc biệt là khu vực lãnh đạo:

 • Vị trí bàn làm việc: Quan tâm đến mệnh và cung của lãnh đạo, đặt bàn làm việc ở hướng tốt nhất, xem xét hướng nắng và gió.
 • Bố trí bàn làm việc: Tránh đặt ở vị trí xấu, không đặt gần cửa ra vào để tránh tạp âm và ồn.
 • Cửa sổ: Cần có cửa sổ để cung cấp không khí và ánh sáng bên ngoài, tăng năng suất làm việc.
 • Giữa phòng làm việc không nên có chỗ dựa.
 • Tránh quay lưng về phía cửa, vì cửa là vị trí đón tài lộc và ánh sáng.

3.5. Thiết kế phù hợp với ngân sách

Thiết kế phù hợp với ngân sách của công tyThiết kế phù hợp với ngân sách của công ty

Trong việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chi phí đầu tư của bạn đóng vai trò quan trọng và có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả cuối cùng. Số tiền mà công ty có thể sẵn sàng đầu tư sẽ xác định phạm vi và quy mô của thiết kế, đồng thời cũng ảnh hưởng đến chất liệu và phong cách sử dụng trong quá trình xây dựng.Vì vậy, việc tham khảo báo giá thiết kế nội thất văn phòng từ nhiều đơn vị khác nhau để có được mức giá cạnh tranh nhất là vô cùng quan trọng. Từ đó, các công ty có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

4. Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiện đại nhất. Nhìn chung, việc thiết kế văn phòng đòi hỏi sự cân nhắc tỉ mỉ để tạo ra không gian thoải mái và thẩm mỹ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc cần tư vấn về thiết kế văn phòng làm việc, hãy liên hệ với Togihome qua số hotline: 0966773095 hoặc theo dõi website togihome.vn để được tư vấn nhé.

#thiết kế nội thất văn phòng
https://cdn.togihome.vn/storage/images/originals/photo-2023-05-19-11-26-44-rac9uf6cx55ytgb.webp
Nguyễn Đức Việt
 • Messenger
 • Zalo
 • LinkedIn
 • Twitter
 • Tiktok
https://cdn.togihome.vn/storage/images/originals/photo-2023-05-19-11-26-44-rac9uf6cx55ytgb.webp
 • Messenger
 • Zalo
 • LinkedIn
 • Twitter
 • Tiktok
Nguyễn Đức Việt
Phụ lục
 • 1. Lợi ích nổi bật khi thiết kế nội thất văn phòng
 • 2. Xu hướng mẫu thiết kế nội thất văn phòng phổ biến hiện nay
 • 3. Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng
 • 4. Kết luận